Quy định mới về điều kiện hạ tầng Khu Công Nghiệp

Kể từ khi ban hành, Nghị định số 35/2022/NĐ-CP về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế (“Nghị định 35”) đã có những thay đổi thiết thực, kịp thời, nhằm mục đích hoàn thiện một hành lang pháp lý đặc trưng đối với khu công nghiệp (“KCN”) mà Nghị định số 82/2018/NĐ-CP (“Nghị định 82”) chưa quy định hoặc quy định chưa rõ ràng, trong đó bao gồm cả nội dung liên quan đến việc đầu tư hạ tầng KCN. Trong bài viết này, ATIM LAW FIRM gửi đến người đọc nội dung về “Quy định mới về điều kiện đầu tư hạ tầng khu công nghiệp”.

Đặc Khu Kinh Tế là gì?

Đặc Khu Kinh Tế đã được hình thành và phát triển mạnh mẽ ở nhiều quốc gia trên thế giới do tính ưu việt mà đặc khu này mang lại. Tuy nhiên, đây còn là một khái niệm còn khá mới mẻ tại Việt Nam nói chung và pháp luật Việt Nam nói riêng. Pháp luật hiện hành chưa có bất kỳ một văn bản nào quy định rõ về vấn đề nêu trên. Vì thế, tại bài viết này, ATIM LAW FIRM sẽ cung cấp tới cho người đọc những thông tin tổng quát nhất về Đặc Khu Kinh Tế trên cơ sở tổng hợp và phân tích từ những nguồn tin cậy

Khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ là gì?

Sở hữu những lợi thế nhất định khi vừa kết hợp giữa phát triển công nghiệp với đô thị hóa, vừa tạo một môi trường sống và làm việc cho chuyên gia, người lao động, mô hình khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ hiện đang mở ra những bước phát triển mới cho các khu công nghiệp thế hệ thứ hai và thứ ba tại Việt Nam. Trong bài viết này, ATIM LAW FIRM sẽ tổng hợp những kiến thức tổng quan nhất về khu công nghiệp - đô thị - dịch vụ tại Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp - Khu chế xuất là gì?

Khu chế xuất đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động xuất khẩu của Việt Nam. Do đó, thông qua bài viết này, ATIM LAW FIRM cung cấp đến bạn đọc một số thông tin cơ bản và hữu ích về mô hình khu chế xuất theo quy định pháp luật Việt Nam.

Bất động sản công nghiệp - Khu công nghiệp sinh thái là gì?

Khu công nghiệp sinh thái (KCN sinh thái) là một loại hình khu công nghiệp được quan tâm trong những năm gần đây trong bối cảnh nhu cầu phát triển các khu công nghiệp luôn đồng thời với việc bảo vệ môi trường. Trong bài viết này, ATIM LAW FIRM sẽ tổng hợp những kiến thức tổng quan về KCN sinh thái tại Việt Nam.

So sánh khu công nghiệp công nghệ cao và khu công nghiệp cao

Khu công nghiệp công nghệ cao là một chế định mới trong pháp luật về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế tại Việt Nam. Vì vậy, tiếp nối chuỗi bài viết với chủ đề “Tìm hiểu về khu công nghiệp tại Việt Nam”, ATIM LAW FIRM xin gửi đến bạn đọc bài viết “Khu công nghiệp công nghệ cao và khu công nghệ cao có phải là một?”. Thông qua bài viết này, ATIM LAW FIRM mong muốn các nhà đầu tư cái nhìn tổng quát về những điểm khác nhau giữa khu công nghiệp công nghệ cao và khu công nghệ cao

Bãi bỏ quy định về quy hoạch phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế

Ngày 15/07/2022, Nghị định số 35/2022/NĐ-CP quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế đã chính thức có hiệu lực thi hành. Trong đó, việc bãi bỏ quy định về quy hoạch phát triển khu công nghiệp, khu kinh tế là một trong số những điểm mới đáng chú ý.

Vì sao xuất hiện thêm mô hình khu công nghiệp chuyên ngành?

Tiếp nối chủ đề “Tìm hiểu về khu công nghiệp tại Việt Nam”, sau khi đã có hiểu biết sơ bộ về khu công nghiệp, ở những bài viết tiếp theo, ATIM LAW FIRM sẽ cùng các bạn đọc, các nhà đầu tư tìm hiểu về từng loại hình khu công nghiệp cụ thể. Do đó, qua viết này, ATIM LAW FIRM mong muốn truyền tải đến các bạn đọc, các nhà đầu tư một số kiến thức về khu công nghiệp chuyên ngành.

Các mô hình khu công nghiệp, khu kinh tế mới tại Nghị Định 35

Trước nhu cầu phát triển và đòi hỏi từ thực tiễn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 35/2022/NĐ-CP. Trong đó, việc bổ sung các mô hình mới tại khu công nghiệp, khu kinh tế được coi là điểm mới đáng quan tâm.

Khu công nghiệp là gì?

Đối với mỗi quốc gia, khu công nghiệp là một trong những điểm nhấn quan trọng đóng góp vào sự phát triển của nền kinh tế chung, bởi đó là nơi tập trung chủ yếu nguồn vốn đầu tư nước ngoài để tiến hành các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực công nghiệp – sản xuất.